Chốt ISOFIX Là Gì? Ghế Ngồi Ô Tô ISOFIX Có An Toàn Không ?

19/08/2022

Có nhiều gia đình cho trẻ ngồi vào vị trí ghế người lớn và cài dây an toàn. Tuy nhiên, việc này không tăng được tính an toàn vì ghế và dây đai trên xe hơi được thiết kế theo cơ thể của người trường thành. Ngoài ra khi cho bé dùng dây đai trên xe rất dễ bị chèn ngang cổ gây ngạt.

Việc dùng ghế ngồi ô tô cho bé giúp bảo vệ an toàn cho trẻ khi có va chạm xảy ra. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại và kiểu dáng khác nhau, thông thường ba mẹ sẽ nghĩ dùng ghế ô tô trẻ em chỉ cần cố định bằng dây an toàn trên xe. Nhưng thật ra còn một cách khác an toàn hơn chính là sử dụng chốt ISOFIX.

Vậy ISOFIX là gì?

ISOFIX là một tiêu chuẩn quốc tế về điểm kết nối ghế trẻ em trên xe hơi và xe chở khách. Một số tên gọi khác bao gồm LATCH tại Hoa Kỳ, Canfix tại Canada và UCSSS (Universal Child Safety Seat System).

Kể từ năm 2013 tất cả xe ô tô được sản xuất tại các nước phát triển đều phải trang bị các điểm neo hay còn gọi là chốt ISOFIX. Giúp con bạn được bảo vệ và an toàn hơn khi trên xe hơi. Tuy nhiên ở Việt Nam điều này chưa được quan tâm đúng mức, các nhà sản xuất đã loại bỏ hoặc ít khi tích hợp vào thiết kế để giảm giá thành.

GHẾ AN TOÀN TRẺ EM ISOFIX

Ghế an toàn trẻ emhệ thống ISOFIX - 2 trang bị quan trọng trên xe hơi ( Hình).

ISOFIX giúp việc lắp đặt ghế trẻ em vào xe được dễ dàng hơn nhờ việc sử dụng 2 chốt ở phía dưới ghế để móc vào 2 vị trí kết nối trên ghế xe hơi, hoặc đôi khi là một thanh sắt ngang.Ngoài 2 điểm ISOFIX ở dưới, còn một móc cố định phía trên của ghế, hoặc trần xe.

 Với 3 điểm chốt cố định, ghế sẽ được giữ một cách chắc chắn nhất khi xảy ra tai nạn, trong khi phần đệm mút có nhiệm vụ hấp thụ lực một cách tối đa. Bé cũng được giữ chắc chắn với đai an toàn 5 điểm được thiết kế riêng. 

Hướng dẫn lắp đặt ghế trẻ em vào hệ thống ISOFIX

Trong trường hợp Chốt ISOFIX  lắp đặt đúng quy chuẩn, ghế ô tô sau khi được nối với hệ thống ISOFIX sẽ không thể dịch chuyển quá 2cm về mọi phía. 

HƯỚNG DẪN BA MẸ LẮP GHẾ NGỒI Ô TÔ CHO BÉ AN TOÀN - ĐÚNG CÁCH

LỢI ÍCH CỦA CHỐT ISOFIX:

  • Cố định chắc chắn ghế an toàn vào thân xe ô tô.
  • Bảo vệ con bạn tối đa khi có va chạm.
  • Dễ dàng cài đặt khi chỉ cần đưa ISOFIX vào điểm neo trên ghế, khi tháo chỉ cần bấm vào chốt.
  • Tỉ lệ sai sót khi cài đặt thấp.

Giảm thiểu sai sót với ISOFIX

Giảm thiểu sai sót với ISOFIX

CÓ THỂ CHỈ SỬ DỤNG DÂY AN TOÀN KHÔNG ?

Trong trường hợp các mẫu xe cũ hoặc xe không có hỗ trợ ISOFIX do nhà sản xuất cắt giảm chi phí, thì ba mẹ vẫn có thể cố định ghế của bé ngồi ô tô bằng dây an toàn trên xe.

Nhưng trong một số trường hợp, dây an toàn có thể không được lắp chính xác, hay khi lắp vào dây bị xoắn chưa vào đúng khớp nối dẫn đến trẻ không được bảo vệ đầy đù trong trường hợp bị va chạm.

GHẾ NGỒI Ô TÔ ZARACOS - AN TOÀN CHO BÉ TRONG MỌI CHUYẾN ĐI

CÁCH NHẬN BIẾT XE CÓ HỖ TRỢ ISOFIX HAY KHÔNG ?

Thông thường với các dòng bán tải hoặc xe 7 chỗ phần kết nối chốt ISOFIX sẽ ở đằng sau ghế phụ 2 bên. Đối với xe 4 chỗ phần neo đầu thường ở phía sau tựa của xe.Nếu không chắc chắn bạn có thể để tay lướt dọc theo khoảng trống giữa chân ghế và lưng để cảm nhận các móc kim loại.

Các dòng xe hỗ trợ ISOFIX như BMW,Madza,Toyota.... từ 2016 đã được tích hợp chốt an toàn.

Vị trí các móc neo trên xe ô tô

Ba mẹ luôn lo lắng an toàn cho con trong những chuyến di chuyển, hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của ba mẹ khi lựa chọn một sản phẩm ghế ô tô an toàn cho con yêu.

� Website: https://zaracos.vn/ghe-ngoi-o-to-pc563712.html
� Địa chỉ: 52 đường số 5 - Cư xá Bình Thới, P.8, Quận 11
☎ Điện thoại: 0901 322 106
�Email : Zaracosvietnam@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

SHOWROOM

52 đường số 5, cư xá Bình Thới, P8, Quận 11, TP.HCM

MUA HÀNG (8H-17H, T2-T7)

Mua hàng 0901 322 106 - Bảo Hành 0938 220 226

Danh sách Email

Email liên hệ : cskh@zaracos.vn

Danh Sách Đại Lý

Hệ thống đại lý phân phối chính hãng