Cách làm quây cũi bằng ống nước đơn giản tại nhà !

Bạn đang muốn mua quây cũi cho bé nhưng khá băn khoăn vì giá cả khá tốn kém, lại chỉ sử dụng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, có 1 cách hữu ích là tự tay làm nôi cũi cho bé bằng ống nước, chất liệu này rất dễ kiếm, ít tốn kém lại có tính thẩm mỹ và sáng tạo cao. Hôm nay Zaracos sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm quây cũi bằng ống nước cho bé trong bài viết sau nhé !

1. Hướng dẫn cách làm quây cũi bằng ống nước

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị các vật liệu và công cụ dưới đây:

– Ống nước: Chọn ống nước PVC mềm hoặc ống nhựa có đường kính phù hợp. Bạn có thể tìm mua ống nước trong các cửa hàng vật liệu xây dựng.

lam-cui-cho-be-bang-ong-nhua
Làm cũi cho bé bằng ống nhựa pvc
 • 4 ống phi 34 giá 280.000đ (ống / 4m / 70.000đ).
 • 8 nối chữ L, phi 34 giá 56.000đ (ống / 7.000đ).
 • 8 nối chữ T, phi 34 giá 48.000đ (ống / 6.000đ).
 • 32 con ốc vít nhỏ giá 6.000đ.
 • Dây cột: Sử dụng dây cột chắc chắn và không gây tổn thương cho trẻ. Có thể sử dụng dây cột bằng vải hoặc dây thừng có độ bền cao.
 • Các dụng cụ cắt và kẹp: Bạn sẽ cần một dụng cụ cắt như kéo hoặc cưa để cắt ống nước theo kích thước mong muốn. Ngoài ra, cần có kẹp để kẹp các đầu ống lại với nhau.
 • Cuối cùng là một tấm nệm.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và công cụ, chúng ta thực hiện bước tiếp theo.

1.2 Làm khung quây cũi

 • Xác định kích thước và hình dạng khung quây cũi: Đo và xác định kích thước và hình dạng khung quây cũi mà bạn muốn tạo. Đảm bảo rằng nó phù hợp với kích thước giường của bé và đảm bảo an toàn cho bé.
 • Cắt ống nhựa: Sử dụng dụng cụ cắt để cắt ống nhựa thành các mảnh có chiều dài phù hợp với kích thước khung quây cũi.
 • Cắt 3 ống phi 34 (4m / ống) thành 8 đoạn (1.5m / đoạn).
chuan-bi-vat-lieu-ong-nuoc-pvc
Cách làm quây cũi bằng ống nước chi tiết
 • Dùng khoan mũi tròn, khoan 15 lỗ, kích thước 21mm, khoảng cách các lỗ là 10cm.
 • Sau đó, cắt 1 ống phi 34 còn lại thành 4 trụ (50cm / trụ).
 • Làm các thanh chắn từ ống phi 21 (Cắt 8 ống phi 21 thành 60 đoạn, độ dài các đoạn là 50cm ).

dung-mui-khoan-lo-cac-thanh-chan

1.3 Lắp ráp các ống nước lại thành hình dáng hoàn chỉnh

 • Dùng 8 nối chữ T để nối trụ vào các thanh ngang( các đoạn ống 1.5m), và 8 nối chữ L để nối các thanh ngang lại thành khung.
 • Lắp các thanh chắn phi 21 vào các lỗ đã khoan.
 • Kết nối các mảnh ống: Sử dụng các phụ kiện kết nối như cút nối, cút tee, cút đầu, cút mềm để kết nối các mảnh ống với nhau, tạo thành hình dạng và kích thước khung quây cũi mong muốn.
lap-ghep-cac-thanh-nhua-thanh-noi
Cách làm cũi cho bé bằng ống nhựa – Ghép các thanh chắn lại

1.4 Vệ sinh và lót nệm

Chỉ cần lau rửa sạch sẽ và lót đệm vào nữa là có ngay 1 chiếc cũi tự làm cho bé mà không cần bỏ ra quá nhiều tiền. Tổng chi phí để hoàn thành quây cũi cho bé bằng ống nhựa chỉ vỏn vẹn 667.000đ. Nếu bạn làm nhanh thì chỉ trong 1 ngày là có thể hoàn thành.

lot-nem-vao-noi

Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn hãy kiểm tra độ bền và an toàn của khung quây cũi bằng cách đảm bảo rằng nó không thể bị lỏng hoặc dễ dàng bị tháo ra. Đảm bảo rằng các phụ kiện kết nối được kẹp chặt và không có các phần nhọn có thể gây tổn thương cho bé. Ngoài ra, luôn giám sát bé khi sử dụng quây cũi để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, sau khi bé đã lớn không còn sử dụng nữa thì bạn có thể dùng làm nhiều thứ khác chẳng hạn như sào phơi quần áo hoặc với tưởng tượng phong phú hơn có thể làm thành 1 cái khung của hồ bơi cho bé.

Bài viết trên đã hướng dẫn cách làm quây cũi cho bé. Zaracos.vn hi vọng rằng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tạo ra một sản phẩm an toàn và thẩm mỹ cho con yêu của bạn. Tuy nhiên, việc tự làm quây cũi đòi hỏi sự cẩn thận và kiến thức về an toàn. Hãy luôn đảm bảo rằng quây cũi được làm chắc chắn và không có các phần nhọn có thể gây tổn thương cho bé. Nếu ba mẹ không tự tin trong việc tự làm, hãy tìm mua quây cũi sẵn có từ các cửa hàng uy tín hoặc tham khảo ý kiến từ chuyên gia trước khi quyết định nhé!

Các mẫu nôi cũi tại Zaracos :

Blue
Pink
0 đánh giá
Original price was: ₫3,885,000.Current price is: ₫1,885,000.
6 đánh giá
Original price was: ₫5,885,000.Current price is: ₫2,885,000.
Bình luận bài viết (0 bình luận)