Công dụng, cách chế biến và bảo quản món ăn Yến chưng lá dứa hạt chia

 
 
flash-sale-icon-2
 
 
flash-sale-icon-2
Black
Gray
Giá gốc là: ₫3,625,000.Giá hiện tại là: ₫2,685,000.
Black
Gray
Green Khaki
Giá gốc là: ₫3,585,000.Giá hiện tại là: ₫2,385,000.
BeigeDova
Green
Pink
Giá gốc là: ₫3,285,000.Giá hiện tại là: ₫2,385,000.
Gray
Mint
Pink
Giá gốc là: ₫5,485,000.Giá hiện tại là: ₫3,685,000.

Yến chưng lá dứa hạt chia là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Chúng ta có thể học công thức nấu ăn từ nhiều nguồn thông tin trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đầy đủ và chi tiết hơn cả thì cần phải nói đến bài viết này. Món ăn bạn làm ra theo công thức trong bài viết chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách. 

1. Công dụng của món ăn với tổ yến với sức khỏe là gì ?

  • Đối với sức khỏe của phụ nữ: Giúp cải thiện chức năng của gan, thanh lọc, thải độc cơ thể, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. 
  • Đối với vấn đề làm đẹp: Giúp giảm mụn, mờ nám, sáng da, hồng hào, mịn da và ngăn ngừa lão hóa…
  • Đối với những người mang thai: Giúp cho những người mang thai cải thiện tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, bồi bổ cơ thể và chăm sóc sắc đẹp.
cong-dung-cua-yen-doi-voi-suc-khoe
Tác dụng của yến chưng lá dứa hạt chia
  • Đối với những phụ nữ chuẩn bị mang thai: Giúp cho tinh thần được thoải mái, tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng trước khi mang thai…
  • Đối với nam giới: Ngoài công dụng đối với phái đẹp thì Yến chưng lá dứa hạt chia còn rất tốt cho nam giới. Cụ thể là: Giúp thông đàm, bổ phổi, bổ huyết, tăng cường trí nhớ, bổ não, cải thiện chức năng hô hấp và tăng cường sinh lực…
  • Đối với người già: Giúp nâng cao hệ miễn dịch, bổ huyết, cải thiện chức năng tiêu hóa, nâng cao chức năng bài tiết, chống oxy hóa, giải trừ độc tố… 
  • Với những người bị bệnh tiểu đường: Giúp tăng cường trí nhớ, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, bổ não…
  • Đối với những người bị ung thư: Tăng cường sản sinh hồng cầu, làm hồi phục các tế bào bị tổn thương, tăng cường sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất cho những bệnh nhân đang xạ trị…

2. Cách làm Yến chưng lá dứa hạt chia

Để có một món ăn như ý, đặc biệt là món Yến chưng lá dứa hạt chia thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cần phải đầy đủ. Cụ thể là:

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

nguyen-lieu-lam-yen-chung-la-dua-hat-chia

  • Chuẩn bị 5 gram tổ yến.
  • 100 ml nước dưa và có thêm 1 ít cùi dừa. 
  • 5 – 10 quả táo đỏ. 
  • 2 thìa hạt chia.
  • 2 lá dứa thơm.

Xem thêm: https://www.vinari.com.vn/yen-sao-khanh-hoa

2.2 Các bước thực hiện 

Bước 1: Cho yến ngâm vào nước ấm khoảng chừng 30 phút rồi đem rửa sạch, vớt ra và để ráo nước. Nếu là yến thô thì thời gian ngâm ít nhất cũng 1-2 tiếng. Khi yến nỏ tơi thì chúng ta dùng nhíp nhặt sạch lông yến rồi đem rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. 

ngam-yen-trong-30-phut

Bước 2: Đối với dừa tươi sẽ lấy cả nước dừa và cùi dừa. Còn táo đỏ, lá dứa đem rửa sạch. Hạt chia sẽ ngâm trong nước khoảng 15 phút. 

Bước 3: Đối với công đoạn chưng yến, các bạn phải chuẩn bị 1 cốc làm bằng sứ và có lắp. Cho yến vào đó rồi đem đun cách thủy khoảng 20 phút. 

cac-buoc-nau-yen-chung-la-dua-hat-chia

Bước 4: Cho nước dừa, cùi dừa, lá dứa, táo đỏ vào xoong và đun sôi tầm 20 phút. Khi chúng đã chín mềm thì cho thêm ít đường phèn, hạt chia và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. 

Bước 5: Ở bước cuối cùng này, bạn chỉ cần cho hỗn hợp táo đỏ, nước dừa, hạt chia, lá dứa ra bát rồi cho yến lên trên và có thể cho thêm vài viên đá là có thể thưởng thức.

3. Nên ăn Yến chưng lá dứa hạt chia vào lúc nào là tốt ?

Theo các chuyên gia ẩm thực khuyến cáo thì món ăn này phát huy công dụng tốt nhất khi chúng ta sử dụng vào các khoảng thời gian sau:

Vào buổi sáng: Vì thời điểm này bụng của chúng ta đang rỗng nên ăn yến chưng sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất. Chắc chắn, bạn sẽ có 1 ngày làm việc vô cùng hiệu quả.

Vào buổi tối: Tốt nhất là trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Đây cũng là thời điểm mà cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Ăn giữa 2 bữa ăn chính: Bởi đây là thời điểm mà lượng thức ăn trong dạ dày đã được tiêu hóa hết nên việc nạp năng lượng vào lúc này cũng rất tốt. Các chất dinh dưỡng trong yến chưng là giải pháp an toàn và hiệu quả cho sức khỏe của bạn.

yen-chung-la-dua-hat-chia-nen-an-vao-luc-nao

Tuy nhiên, để món ăn được đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe thì các bạn phải biết cách bảo quản. Cụ thể, cách bảo quản được thực hiện như sau:

  • Bảo quản món ăn trong ngăn đá được khoảng 25 – 30 ngày. Tuy nhiên, trước khi dùng nên để ra ngoài trước khoảng một tiếng rồi mới sử dụng.
  • Với trẻ em, người già hoặc bệnh nhân thì để ra ngoài khoảng 30 phút rồi ngâm hũ yến với nước ấm, hấp chừng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới ăn
  • Nên lưu ý là không được chưng lại yến bởi như vậy món ăn sẽ bị mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết.

Trên đây là toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản Yến chưng lá dứa hạt chia bổ dưỡng mà nhiều người đang tìm kiếm. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn trở thành 1 đầu bếp thượng hạng cho gia đình.

Tài liệu tham khảo: https://www.vinari.com.vn

Bình luận bài viết (0 bình luận)